Chợ Bắc Hà nằm ở thị trấn Bắc Hà tỉnh Lào Cao, được diễn ra vào chủ nhật hàng tuần. Cũng giống như chợ Cán Cấu Sapa, chợ Bắc Hà là một trong số ít những chợ phiên vùng cao Tây Bắc còn lưu giữ được những nét đẹp tinh khôi, nguyên bản trong văn hóa mua bán trao đổi của đồng bào dân tộc Mông và Dao đỏ. Chợ Bắc Hà – Sa Pa

Từ thị trấn Lào Cai, du khách sẽ mất khoảng hơn 2 giờ đồng hồ để đến được chợ Bắc Hà. Trên con đường đó, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang trải rộng bát ngát như những tấm thảm khổng lồ trải dọc lung trừng núi. Chợ họp sớm, do đó, trên khắp các ngả đường người dân náo nhiệt gọi nhau đi từ rất sớm, có ngững người ở xa còn phải đi từ sáng hôm trước.

Chợ Bắc Hà – Sa Pa

Có thể coi chợ Bắc Hà là một điểm hẹn không thể bỏ lỡ vào cuối tuần vì chợ phiên này được bao trùm trong vô vàn những màu sắc khác nhau, sản vật vô cùng phong phú, đa dạng. Tuy vậy, ấn tượng nhất có lẽ là những sản phẩm được dệt thổ cẩm vô cùng tinh xảo và độc đáo của những người phụ nữ dân tộc thiểu số. Chợ Bắc Hà hấp dẫn du khách bởi cái nét văn hóa cổ xưa hiếm thấy, chợ khá sầm uất và cũng là chợ phiên lớn nhất vùng cao nhưng bạn sẽ không bao giờ thấy cảnh chèo kéo hay bắt chẹt khách, mọi thứ đều rất giản dị, chân phương, người bán rất nhã nhạn, thân thiện vời khách hàng. Sau một hồi khám phá và mua sắm, quan sát người dân buôn bán náo nhiệt bạn hãy ghé vào một quán nhỏ và thưởng thức bát thắng cố nóng hồi cùng chén rượu ngô thơm nồng. Tới chợ Bắc Hà thì nên thưởng thức thắng cố một đắc sản ngon trứ danh nơi đây, vừa ăn thắng cố vừa uống chén rượu và lắng nghe đâu đó tiếng kèn tiếng sáo của đối lứa yêu nhau. Chắc chắn đó sẽ là một kỉ niệm khó quên trong lòng du khách khi du lịch Sapa.

Tin tức tiêu biểu
 • Chợ Bắc Hà – Sa Pa
  Chợ Bắc Hà – Sa Pa
  Chợ Bắc Hà nằm ở thị trấn Bắc Hà tỉnh Lào Cao, được diễn ra vào chủ nhật hàng tuần. Cũng giống như chợ Cán Cấu Sapa, chợ Bắc Hà là một trong số ít những chợ phiên vùng cao Tây Bắc còn lưu giữ được những nét đẹp tinh khôi, nguyên bản trong văn hóa mua bán trao đổi của đồng bào dân tộc Mông và Dao đỏ.
 • Gợi ý lịch trình du lịch Sa Pa 3 ngày
  Gợi ý lịch trình du lịch Sa Pa 3 ngày
  Bạn đang có dự định đi du lịch Sa Pa? Nhưng còn băn khoăn về nhiều thứ, đặc biệt là chưa lên được kế hoạch cho hành trình khám phá Sa Pa của mình. Vấn đề này của bạn sẽ được giải quyết ngay nếu bạn đọc bài viết sau đây. Bên dưới là gợi ý lịch trình du lịch Sa Pa 3 ngày dành cho bạn.
 • Kinh nghiệm du lịch Sa Pa
 • Những Loại Rau Đặc Sản Sapa
  Những Loại Rau Đặc Sản Sapa
  Mảnh đất du lịch Sapa ẩn chứa biết bao điều hấp dẫn du khách. Đến với nơi rẻo cao Tây Bắc đầy quyến rũ này, du khách sẽ có dịp được hòa mình vào một khung cảnh thơ mộng, lãng mạn, núi non mây trời nhưn hòa vào nhau tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt tác. KHông những vậy, bạn còn có dịp trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc giàu truyền thống của đồng bào dân tộc sinh sống nơi đây, được thưởng thức những món ăn ngon hấp dẫn. Hãy cùng với VietSense Travel khám phá những loại rau được cho là đặc sản và làm nên hương vị khó quên của những món ăn ngon nơi mảnh đất Sapa mờ sương nhé:
Copyright sapasensetravel.net
Top